[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
link banner
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 50 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 1 คน

[Manawat1234]
ทำเนียบรองผู้อำนวยการโรงเรียน

02-naruepon3
นายนฤพล ประทุมพงษ์
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารทั่วไป

03-assawin
จสต.อัศวิน นันทะแสง
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคล

04-benjamin-b
นายเบญจมินทร์ โคตรสุโน
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงบประมาณ

05-juthatip
นางสาวจุฑาทิพย์ รวมธรรม
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ


 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
อียู" รับรองสถานะ "ยูเครน-มอลโดวา" เป็นผู้สมัครสมาชิก  VIEW : 19    
โดย 222

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 100
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 8
Exp : 8%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.243.xxx

 
เมื่อ : อาทิตย์ ที่ 26 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2565 เวลา 19:13:12   

อียูประกาศให้ "ยูเครน-มอลโดวา" มีสถานะเป็นผู้สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มอียู ขณะที่ผู้นำยูเครนชี้ถือเป็นก้าวสำคัญและเสริมความแกร่งให้ทวีปยุโรป

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.2565 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ประธานสภายุโรปประกาศให้ยูเครนและมอลโดวา มีสถานะเป็นผู้สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) อย่างเป็นทางการ และพร้อมจะให้สถานะเดียวกันนี้แก่จอร์เจียในอนาคต เมื่อได้จัดการกับปัญหาภายในต่างๆ อย่างเหมาะสม

โวโลดิมีร์ เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครน ระบุว่า ความเคลื่อนไหวนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่สุดก้าวหนึ่ง หลังจากยูเครนเป็นเอกราชมานาน 30 ปี ซึ่งไม่ได้จะเป็นประโยชน์แค่ต่อยูเครน แต่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ทั้งทวีปยุโรป

การรับรองสถานะผู้สมัครเป็นสมาชิกอียู สะท้อนการสนับสนุนยูเครนอีกขั้นและถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในยุโรป หลังการรุกรานยูเครนของรัสเซียยืดเยื้อเข้าสู่เดือนที่ 4 แต่ขณะนี้ถือเป็นเพียงการเริ่มต้น เพราะกระบวนการเข้าร่วมกับอียูอาจต้องใช้เวลาอีกนับ 10 ปีกว่าจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ซึ่งชาติที่เพิ่งเข้าร่วมใหม่คือบัลแกเรีย, โรมาเนีย และโครเอเชีย ใช้เวลา 10-12 ปี

ท่าทีของอียูทำให้สมาชิกสภายุโรปและชาวยูเครนจำนวนหนึ่ง รวมตัวกันกางผืนธงชาติยูเครนความยาว 30 เมตร บริเวณด้านหน้าที่ทำการสภายุโรป เพื่อเป็นสัญลักษณ์ฉลองการที่ยูเครนได้รับสถานะผู้สมัครเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการ จากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมนำธงชาติของบรรดาประเทศสมาชิกอียูวางบนธงของยูเครน เพื่อแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ประโยชน์ของการเข้าร่วมเป็นสมาชิกอียู เน้นที่ความร่วมมือด้านการเมืองและเศรษฐกิจ หลายประเทศที่เข้าใหม่ เช่น โรมาเนีย บัลแกเรีย มีรายได้จากการค้าเพิ่มขึ้นหลายเท่า ส่วนด้านการทหาร มีข้อตกลงว่าชาติสมาชิกจะต้องช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกที่ถูกรุกราน แม้ว่าจะไม่ได้แข็งกร้าวเท่ากับข้อตกลงนาโตที่ระบุว่า การโจมตีชาติสมาชิกชาติใดชาติหนึ่งถือเป็นการโจมตีนาโตทั้งหมด

 

 

baliworlds.com

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนบ้านดุงวิทยา 117 หมู่ 3 ตำบล ศรีสุทโธ อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี 41190
โทรศัพท์ : 042271234 | โทรสาร : 042271234
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5