[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
link banner
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 50 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ทำเนียบรองผู้อำนวยการโรงเรียน

02-naruepon3
นายนฤพล ประทุมพงษ์
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารทั่วไป

03-assawin
จสต.อัศวิน นันทะแสง
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคล

04-benjamin-b
นายเบญจมินทร์ โคตรสุโน
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงบประมาณ

05-juthatip
นางสาวจุฑาทิพย์ รวมธรรม
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ


 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ฉายา “คุกกี้” ของ “โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์” ได้มายังไง  VIEW : 24    
โดย ตรวน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 899
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 24
Exp : 34%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 183.89.190.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 24 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2565 เวลา 19:47:56   

เชื่อว่าใครหลายคนที่ชอบเล่นเฟซบุ๊กอยู่บ่อยๆ คงคุ้นเคยกับฉายา “คุกกี้” ที่ถูกตั้งให้กับรถ “โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์” กันพอสมควร
แต่ทราบหรือไม่ว่าทำไมรถรุ่นนี้ถึงถูกเรียกว่าคุกกี้ ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีหน้าตาเหมือนกับคุกกี้เลยสักนิดเดียว วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันครับ

“คุกกี้-ยืนหนึ่ง” ฉายาประจำรุ่น “ฟอร์จูนเนอร์”

ก่อนอื่นคงต้องบอกก่อนว่าพฤติกรรมการขับขี่บนท้องถนน ล้วนแต่เป็นพฤติกรรมของแต่ละบุคคลทั้งสิ้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยี่ห้อและรุ่นรถยนต์แต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นไหนก็ล้วนแต่มีผู้ขับขี่ที่ดีและไม่ดีปะปนกันไปอยู่แล้ว ขณะที่ “ฟอร์จูนเนอร์” ก็เป็นหนึ่งในรถที่ปรากฏอยู่บนคลิปดราม่าในโลกโซเชียลอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งหลายครั้งก็มักจะเห็นพฤติกรรมการขับขี่ที่น่าหวาดเสียว เสี่ยงอันตรายต่อผู้ร่วมทาง เช่น ขับปาดหน้า, จอดขวาง, ปีนฟุตบาธ, ทะเลาะวิวาท หรือแม้กระทั่งพกพาอาวุธกันเลยก็มี (แต่ย้ำอีกทีว่าเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคลล้วนๆ เพราะรถยี่ห้ออื่นก็ปรากฏพฤติกรรมเหล่านี้ให้เห็นเหมือนกัน)

ส่วนฉายา “คุกกี้” ไปเกี่ยวข้องกับ “ฟอร์จูนเนอร์” ได้อย่างไรนั้น คงต้องย้อนกลับไปช่วงประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่วง BNK48 ได้รับความนิยมสูงปรี๊ดในบ้านเรา โดยซิงเกิลที่ดังติดหูทั่วบ้านทั่วเมืองในช่วงเวลานั้นคงหนีไม่พ้น “Koisuru Fortune Cookie” (โคอิซูรุ ฟอร์จูน คุกกี้) หรือ “คุกกี้เสี่ยงทาย” นั่นเอง

ประกอบกับช่วงเวลานั้นเริ่มมีกระแสการนำคลิปจากกล้องติดรถมาแชร์บนโลกโซเชียล ก่อนจะเริ่มปรากฏภาพของรถฟอร์จูนเนอร์ปรากฏในคลิปบ่อยครั้งขึ้น จนมีเพจดังได้ตั้งฉายาของรถรุ่นนี้ว่า “ฟอร์จูนคุกกี้” ซึ่งนอกจากจะพ้องกับชื่อรุ่นแล้ว ยังพ้องกับพฤติกรรมในคลิปที่ดูเหมือนจะเอาแน่เอานอนไม่ได้ ต้องคอยมาลุ้นกันว่าจะงัดทีเด็ดอะไรออกมาบ้าง บางคนถึงขั้นเอาชื่อเพลงที่แปลเป็นไทยว่า “คุกกี้เสี่ยงทาย” มาแปลงเป็น “คุกกี้เสี่ยงตาย” เรียกว่าขยี้ให้แหลกทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยกันไปเลย

 

ต่อมาฉายา “ฟอร์จูนคุกกี้” จึงค่อยๆ ถูกตัดทอนเหลือเพียงคำว่า “คุกกี้” เพื่อให้ง่ายต่อการสื่อสาร แถมยังเป็นการเลี่ยงบาลีไปในตัว ไม่ต้องเอ่ยปากพูดชื่อรุ่นตรงๆ
เพราะเพียงเท่านี้หลายคนก็เข้าใจดีว่ากำลังพูดถึงรถรุ่นใด จึงกลายเป็นที่มาว่าทำไมรถฟอร์จูนเนอร์ ถึงได้ฉายาที่ฟังดูน่ารัก แต่เปี่ยมไปด้วยความหมายแฝงเชิงเสียดสีเช่นนี้

มาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งดราม่าหาว่าคนขับรถรุ่นนี้จะต้องมีพฤติกรรมขับรถแย่เสมอไปนะครับ เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าพฤติกรรมการขับขี่ล้วนแต่มาจากตัวบุคคลล้วนๆ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยี่ห้อรถเลยแม้แต่น้อย หากว่ากันตามเหตุผลว่าทำไมถึงเห็นรถฟอร์จูนเนอร์กลายเป็นดราม่าอยู่บ่อยครั้ง ส่วนหนึ่งก็อาจมาจากความนิยมของรถรุ่นนี้ก็เป็นได้ เพราะเมื่อมีปริมาณรถบนท้องถนนเป็นจำนวนมาก ก็ย่อมมีทั้งผู้ขับขี่นิสัยดีและไม่ดีปะปนกันไปนั่นเอง

แต่ไม่ว่าจะขับรถรุ่นไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือการปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด มีน้ำใจให้เพื่อนร่วมทาง มีผิดพลาดบ้างก็อภัยให้กัน เพื่อให้ทุกคนเดินทางไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยครับ
https://mydeedees.com/%e0%b8%89%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%b2-%e0%b8%84%e0%b8%b8%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%b5%e0%b9%89-%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87-%e0%b9%82%e0%b8%95%e0%b9%82%e0%b8%a2%e0%b8%95/Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : จำกัดขนาด 100 KB *เฉพาะไฟล์ .jpg, .jpeg, .gif หรือ .png เท่านั้น
รายละเอียด :
ชื่อของท่าน :
 

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนบ้านดุงวิทยา 117 หมู่ 3 ตำบล ศรีสุทโธ อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี 41190
โทรศัพท์ : 042271234 | โทรสาร : 042271234
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5