[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
link banner
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 50 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ทำเนียบรองผู้อำนวยการโรงเรียน

02-naruepon3
นายนฤพล ประทุมพงษ์
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารทั่วไป

03-assawin
จสต.อัศวิน นันทะแสง
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคล

04-benjamin-b
นายเบญจมินทร์ โคตรสุโน
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงบประมาณ

05-juthatip
นางสาวจุฑาทิพย์ รวมธรรม
รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ


 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
8 เครื่องดื่มก่อนนอน ที่มีส่วนช่วยทำให้หลับสนิทและหลับสบายขึ้น  VIEW : 28    
โดย ตะวัน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1576
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 32
Exp : 27%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.237.22.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 14 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2565 เวลา 13:03:36   

เดี๋ยวนี้อาการนอนไม่หลับถือว่ามีหลายๆ คนที่ต้องพบเจอกับปัญหานี้ อาจจะด้วยความเครียด ทำงานหนัก ก็ถือว่าเป็นสาเหตุต้นๆ และใครที่มีปัญหานอนไม่หลับวันนี้ลองเครื่องดื่มช่วยให้นอนหลับ 8 เมนูนี้เลยค่ะ บอกเลยว่าช่วยได้เยอะ! เพราะเครื่องดื่มทั้ง 5 ตัวนี้ล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยสารธรรมชาติที่มีส่วนช่วยส่งเสริมการนอนหลับ ดื่มแล้วทำให้เราหลับได้ง่ายขึ้น ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับได้ดี ใครที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ ไม่ลองไม่รู้นะคะ! ใครที่กำลังมีปัญหาหลับไม่ลึก ชอบกึ่งหลับกึ่งตื่น หรือฝันตลอดทั้งคืน ทั้งๆที่เป็นเวลาพักผ่อนของเราแท้ๆแต่พอตื่นขึ้นกลับมาเหนื่อยจากฝันร้ายซะอีก ตื่นมาก็จะทำให้ร่างกายเพลียและทำงานได้ยากลำบากอีกต่างหาก ถ้าคุณปล่อยให้ปัญหานี้เรื้อรังอีกต่อไปล่ะก็ไม่ใช่เรื่องดีแน่นอนล่ะค่ะ

การนอนหลับอย่างมีคุณภาพจะส่งผลให้มีสุขภาพที่ดี ทั้งในเรื่องของการฟื้นฟูพละกำลัง ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และยังช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ตื่นเช้ามาก็สดชื่น มีการดำเนินชีวิตที่มีประสิทธิภาพ และจดจำ เรียนรู้ สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างดี ซึ่งควรมีช่วงเวลาของการนอนระหว่าง 21.00-22.00 น. จะเป็นการนอนหลับอย่างมีคุณภาพและได้ประโยชน์มากที่สุด เพราะโกรวธ์ ฮอร์โมน (Growth Hormone) คือฮอร์โมนที่ช่วยในการเติบโต จะหลั่งออกมาอย่างเต็มที่ในช่วง 22.00-24.00 น. และหน้าที่ของตัวเราเองก็คือการช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ด้วย 8 เครื่องดื่ม สำหรับดื่มก่อนนอน ที่มีส่วนช่วยทำให้หลับสนิทและหลับสบาย…สุขภาพดี

โกโก้ร้อน
เครื่องดื่มยอดนิยมที่มีกลิ่นหอมละมุน รสชาติอร่อยถูกปากคนทุกวัย และยังเป็นเครื่องดื่มชงร้อนสำหรับดื่มก่อนนอนที่มีส่วนช่วยทำให้หลับสบาย หลับสนิท เพราะการดื่มโกโก้ส่งผลดีต่อสภาวะทางอารมณ์ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย หายเครียด อารมณ์ดี โดยโกโก้มีส่วนช่วยลดฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นหนึ่งในฮอร์โมนที่ก่อให้เกิดความเครียด และเพิ่มฮอร์โมนเอ็นโดรฟินและเซโรโทนินแห่งความสุข ที่ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น สารฟลาโวนอยด์ในโกโก้ยังมีส่วนช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนไปยังสมอง ช่วยให้คุณหลับง่ายหลับสบาย ไม่เชื่อก็ลองสักแก้วก่อนนอนดูสิ นอกจากนี้ เครื่องดื่มโกโก้ยังมีคุณประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ดีต่อสมอง ความจำ และอารมณ์ ช่วยดูแลหัวใจและหลอดเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน และยังมีส่วนช่วยดูแลผิวพรรณอีกด้วย

น้ำขิง
การดื่มน้ำขิงก่อนนอน มีช่วยให้ผ่อนคลาย แก้อาการนอนไม่หลับ และทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายดีขึ้นด้วย หากมีอาการนอนไม่หลับ ลองจิบน้ำขิงอุ่น ๆ ก่อนนอน จะทำให้นอนหลับได้ง่ายและสบายขึ้น

ชาสมุนไพร
การดื่มชาสมุนไพรอุ่น ๆ ก่อนนอน มีส่วนช่วยสร้างความผ่อนคลาย โดยเฉพาะชาดอกคาโมมายล์ ที่มีกลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย ชงดื่มก่อนนอนก็จะทำให้สบายท้อง นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้นเป็นเท่าตัว

นมอุ่นๆ
เครื่องดื่มที่เราคุ้นเคยและเป็นตัวเลือกหนึ่งที่มีส่วนช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องที่ง่ายดาย ยิ่งได้ดื่มแบบอุ่น ๆ ยิ่งทำให้ผ่อนคลายสบายท้อง เพราะในนมมี ทริปโตเฟน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่มีส่วนช่วยสังเคราะห์ฮอร์โมนเมลาโทนิน ที่ช่วยสร้างความผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด ทำให้นอนหลับสบาย เราสามารถเลือกดื่มทั้งนมวัวหรือนมถั่วเหลืองได้ตามใจชอบเลย

น้ำผึ้ง
แม้น้ำผึ้งจะมีรสหวาน และมีปริมาณน้ำตาลเชิงเดี่ยวที่ร่างกายดูดซึมได้เร็วอยู่มาก แต่หากเรารู้จักดื่มให้ถูกวิธีก็สามารถเกิดประโญชน์ต่อร่างกายได้ โดยการผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มก่อนนอนจะให้เอนไซม์สำคัญหลายชนิดกับร่างกาย ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร อีกทั้งรสหวานของน้ำผึ้งช่วยกระตุ้นการผลิตสารอินซูลินและหลั่งสารเซโรโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุข หรือใครจะเอาไปผสมกับนมอุ่นๆ ดื่มแทนการผสมน้ำเปล่าก็ได้เหมือนกัน

น้ำมะนาว
ใครที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ให้นำน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้วดื่มก่อนนอน ช่วยลดอาการท้องผูก และไล่สิ่งตกค้างในลำไส้ได้ ทำให้การขับถ่ายดีขึ้น ไม่ปวดท้อง แน่นอึดอัด ลดการไม่สบายตัวการหลับยากก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป แถมยังลดน้ำหนักได้อีกด้วยนะ

น้ำเชอรี่
อาจไม่ค่อยมีใครดื่มกันมากนัก เพราะอย่างมากเราก็จะกินผลของมันมากกว่า แต่น้ำเชอรี่นั้นมีเมลาโทนินซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังเป็นสารที่จำเป็นต่อการนอนหลับอีกด้วย สารตัวนี้จะควบคุมวงจรการนอนของเรา ช่วยให้หลับสนิทและนานยิ่งขึ้น ทีนี้ก็หมดปัญหาเรื่องอาการงัวเงียเพราะนอนไม่พอแล้วล่ะ

น้ำองุ่น
สำหรับใครที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ น้ำองุ่นก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการจะดื่มก่อนนอน เพราะเปลือกองุ่นแดงนั้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกาย สามารถเบิร์นแคลลอรี่ส่วนเกินในร่างกายออกไปได้ตอนเราหลับ อีกทั้งสารอินซูลินที่เราได้รับยังช่วยให้จังหวะเวลาในรอบวันของเราเดินตรงมากขึ้น หรือก็คือ เมื่อถึงเวลานอนเราก็จะง่วง ถึงเวลาตื่นเราก็จะตื่นได้อย่างเต็มตา ไม่รู้สึกว่านอนไม่พอเลย

https://doodido.com/8-%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%94%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%81%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%99-%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88/Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : จำกัดขนาด 100 KB *เฉพาะไฟล์ .jpg, .jpeg, .gif หรือ .png เท่านั้น
รายละเอียด :
ชื่อของท่าน :
 

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนบ้านดุงวิทยา 117 หมู่ 3 ตำบล ศรีสุทโธ อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี 41190
โทรศัพท์ : 042271234 | โทรสาร : 042271234
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5